3 Kiểu set up phòng họp giúp nâng cao tối đa chất lượng tương tác cho offline họp mặt, gặp gỡ

 - Người đăng bài viết: Hà Thị Thanh Phương  - Chuyên mục : Kinh nghiệm tổ chức sự kiện

3 Kiểu set up phòng họp giúp nâng cao tối đa chất lượng tương tác cho offline họp mặt, gặp gỡ

 

Phòng họp có kết cấu hình chữ U là một trong những cách sắp xếp phổ biến nhất cho nhóm nhỏ hơn 50 người. Nó được xếp bởi một dãy các bàn hình chữ nhật với ghế ngồi xung quanh phía ngoài, ngoài ra bạn cũng có thể xếp ghế để các thành viên ngồi phía bên trong chữ U.

img 0229

Cách sắp xếp trên khá tối ưu cho các hoạt động đào tạo hoặc thuyết trình của nhóm với số lượng người cỡ nhỏ hoặc cỡ trung. Theo đó vị trí của người hướng dẫn hoặc thuyết trình sẽ nằm ở trung tâm kết nối giữa các thành viên hoặc ở trung tâm chữ U do đó khả năng tiếp cận đến các thành viên trong nhóm của người đứng ở trung tâm chữ U cao hơn và khả năng tiếp nhận thông tin của những người tham gia cũng đồng thời được đảm bảo đầy đủ.  Vì vậy đây là kiểu bày trí rất có ích cho các nhóm cần sự tập trung cao.

Ngoài ra kiểu sắp xếp chỗ ngồi như vậy còn đem lại cảm giác tự do, thoải mái cho từng thành viên khuyến khích sự đóng góp cao hơn của những người tham gia. Hơn thế nữa khoảng không gian rộng giữa các thành viên giúp tránh cảm giác bị áp lực đồng thời xóa bỏ những suy nghĩ về việc có hay không vị trí ngồi ưu đãi bởi mỗi người đều có vị trí bình đẳng với góc nhìn tương đương nhau về phía vị trí trung tâm.

Phòng họp hình chữ U thường được tổ chức cho các buổi họp ban giám đốc hoặc hội đồng quản trị.

phòng họp

Trong kiểu bài trí bàn theo hình nhiều cạnh rỗng ở giữa thì số bàn cần tối thiểu là 4, khi số bàn tăng lên thì kiểu bài trí này có thể biến thành kiểu tám cạnh hoặc 10 cạnh. Các bàn sẽ được sắp xếp với nhau thành hình vuông hoặc hình nhiều cạnh và rỗng ở giữa, kiểu bày trí này gần giống với kiểu hình chữ U và đôi khi nó còn được gọi là kiểu hình chữ U đóng. Với kiểu sắp xếp này, các thành viên tham gia có thể ngồi ở các cạnh của hình, mỗi người có một khoảng không phù hợp, có thể nhìn được các vị trí khác và đồng thời có đủ diện tích để ghi chép thông tin. Đây là kiểu sắp xếp chỗ ngồi tốt nhất cho nhóm nhỏ hơn 30 người. Đối với nhóm lớn hơn, thì kiểu sắp xếp này không ổn vì khi đó sự giao tiếp giữa những người tham gia có thể gặp khó khăn. Vì vậy bày trí bàn theo hình vuông rỗng ở giữa phù hợp với hoạt động họp nhóm, học tập hay gặp mặt từ 17 đến 30 người. 

12895446 1680822788839101 1109621278 n

Kiểu set up phòng họp theo teamwork là kiểu bày trí giúp ban tổ chức có thể tối đa hóa hoạt động buổi gặp mặt từ việc hoạt động theo nhóm đến dịch vụ dùng bữa trong cùng một phòng. Kiểu phòng này phù hợp với các buổi teamwork theo nhóm nhỏ cần sự kết nối của nhiều group, thảo luận và viết note.

Những người tham gia được xếp vị trí xung quanh hình chữ nhật sao cho mỗi bàn có 6 đến 8 người mỗi bàn tùy thuộc vào kích cỡ bàn và phòng. Ngoài ra sự sắp xếp cũng phụ thuộc vào mục đích phân nhóm, có thể dựa vào chức năng hay đặc tính của từng nhóm, và hoàn toàn có thể gộp nhóm một cách ngẫu nhiên. Đối với kiểu sắp xếp này giữa các nhóm cần những người điều phối và hỗ trợ.

Tham khảo về các hoạt động thuê phòng họp diễn ra tại Edusgroup

Chuỗi chương trình hội thảo định hướng cho học sinh THPT

Các ưu đãi, giảm giá cho dịch vụ phòng họp mặt, gặp gỡ

 

 

Bấm đặt phòng tại đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay với bạn 

 

CÁC DỊCH VỤ CỘNG THÊM NGOÀI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU

 • Dịch vụ cho thuê máy tính
 • Dịch vụ cho thuê biển thông báo sự kiện
 • Dịch vụ cho thuê wifi di động
 • Dịch vụ camera di động
 • Dịch vụ phòng chờ
 • Dịch vụ lễ tân
 • Dịch vụ văn phòng

Liên hệ tư vấn và đặt phòng:

HOTLINE: 0915.259.497

TẦNG 7 - TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÂN HỒ - SỐ 51 LÊ ĐẠI HÀNH - HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI

 


 
 Từ khóa: set up phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

Giới thiệu

Giới thiệu về dịch vụ cho thuê phòng học

Với xã hội ngày càng phát triển, việc trang bị phòng hội trường, phòng họp, phòng đào tạo là một trong những nhu cầu thiết yếu để mở rộng uy thế và danh tiếng cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của các công ty. Song điều này sẽ là một khó khăn đối với các công ty vừa và nhỏ vì sẽ gây...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết chothuehoitruong.vn từ đầu

Thống kê
 •   Đang truy cập 28
 
 •   Hôm nay 55
 •   Tháng hiện tại 20,812
 •   Tổng lượt truy cập 1,727,075